Token Hóa: Nguồn Lực Đứng Đằng Sau Công Nghệ Blockchain

Token Hóa: Nguồn Lực Đứng Đằng Sau Công Nghệ Blockchain

Trong kỷ nguyên hiện tại của Blockchain chúng ta bắt gặp một khái niệm mới nổi gọi là: token hóa. Token bây giờ là một phần nội tại của công nghệ Blockchain nhằm mục đích xác định nền tảng và khả năng tiếp cận của nó.

Sức mạnh của tokens

Mọi nền tảng Blockchain đều được cấp nguồn bởi các đồng token, đôi khi còn được gọi là “coins”. Bitcoin là một token, cũng như Litecoin, Dash, và các loại tiền tệ khác có cùng chức năng trên Blockchain. Ngoài việc đại diện cho tiền như trong trường hợp ở trên, token cũng có thể đại diện cho những thứ khác.

Nhu cầu về một sản phẩm Blockchain cụ thể thường là yếu tố chính quyết định giá trị thị trường của token. Đây là lý do tại sao có một sự khác biệt về giá của các altcoins khác nhau trong môi trường Blockchain. Ví dụ, Bitcoin dễ dàng được chấp nhận bởi các thương gia hơn Litecoin, và do đó nó có giá trị hơn.

Bitcoin cũng là một token

Bitcoin cũng là một token

Nguồn lực đứng sau Ethereum

Ethereum, mặc dù đến sau nhiều altcoins, vẫn là đồng tiền thuật toán giá trị thứ ba tồn tại chỉ sau Bitcoin và Bitcoin Cash. Giá trị của Ethereum phần lớn được quyết định bởi nhu cầu về nền tảng của nó bởi các nhà phát triển ứng dụng phân quyền (dApp). Nhiều người trong số các nhà phát triển này phát hành token để cấp quyền truy cập vào các dịch vụ của họ. Họ chủ yếu xây dựng Blockchains của mình ở trên nền tảng của Ethereum.

Trong nhiều trường hợp, các nhà phát triển thường bán token như là một phần của việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Và họ thường chấp nhận đồng token của Ethereum là “ether” để thanh toán cho việc mua token trong dự án của mình. Về cơ bản, giá trị hữu cơ của một token hoặc tiền thuật toán được xác định không chỉ bởi tính năng, mà còn với nhu cầu về sản phẩm Blockchain của nó.

Blockchains và đồng tokens

Có rất nhiều sản phẩm Blockchain đang tồn tại để đáp ứng yêu cầu phải có các giải pháp khác nhau cho các vấn đề khác nhau. Còn nhiều sản phẩm hơn nữa vẫn còn đang được phát triển. Dưới đây là một số ví dụ về các sản phẩm Blockchain và những gì họ làm:

Steemit

Steemit là một mạng xã hội mà thưởng cho người dùng tham gia theo nhiều cách khác nhau. Đồng token của Steemit được gọi là STEEM. Nó được sử dụng để thưởng cho những người sáng tạo nội dung và người quản lý nội dung tốt nhất trên trang web.

Steemit

Steemit

Dash

Dash – viết tắt của “Digital Cash” – là một nhánh sau hard fork của Bitcoin được tinh chỉnh để có thêm tính năng riêng tư và các giao dịch tức thì. Đồng token của nền tảng được gọi là DASH. Dash cũng tự gây quỹ thông qua Blockchain riêng của mình và có mô hình quản trị làm việc.

ZCash

Đồng token của Zcash được gọi là ZEC. ZCash là một đồng tiền thuật toán phát triển từ dự án Zerocoin nhằm mục đích cải thiện tính ẩn danh cho người sử dụng Bitcoin. Thanh toán Zcash được xây dựng trên một Blockchain công cộng nhưng người dùng có thể sử dụng các tính năng bảo mật tùy chọn để che giấu người gửi, người nhận và số tiền được giao dịch.

WishKnish

WishKnish là một mạng lưới cộng đồng thị trường xã hội cho phép người dùng tạo các mặt hàng cho các loại dịch vụ khác nhau. Nền tảng này cũng phục vụ các các cá nhân quan tâm đến việc khám phá các sản phẩm, dịch vụ và cộng đồng. Sự tham gia vào các hoạt động được khen thưởng bằng đồng token của nền tảng – Knish.

LAToken

LAToken

LAToken

LAToken là một nền tảng token hóa tài sản cho phép người dùng chuyển đổi các tài sản hữu hình như bất động sản hoặc các tác phẩm nghệ thuật quý giá thành các token và làm cho chúng có thể bán được trong mạng lưới Blockchain. Đồng token cấp quyền của nền tảng LAToken là LAT.

Token là để nhận dạng và đầu tư

Các đề cập trên chỉ là một vài trong số rất nhiều loại tiền thuật toán và nền tảng mà chúng đại diện. Trong khi ba công ty đầu tiên được thành lập trên các sàn giao dịch chính thì những doanh nghiệp khác vẫn đang trong giai đoạn phát triển của mình. Sức mạnh và nhận dạng của một sản phẩm Blockchain thường được đại diện bởi các đặc tính của đồng token của nó.

Tóm lại, các đồng token này là bản sắc của Blockchains tương ứng, có tác dụng cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ hoặc giải pháp do các nền tảng đó cung cấp. Chúng cũng tăng cơ hội gấp đôi cho các tài sản kỹ thuật số để được đầu tư tùy thuộc vào mức giá trị và đóng góp của dự án phát triển cho cộng đồng.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here