Tổng Thống Nga Putin Nói Về Tiềm Năng của Bitcoin tại Hội Nghị Thượng Đỉnh G20

Tổng Thống Nga Putin Nói Về Tiềm Năng của Bitcoin tại Hội Nghị Thượng Đỉnh G20

Tại Hội nghị thượng đỉnh G20 Hamburg – một diễn đàn quốc tế cho các chính phủ và thống đốc ngân hàng trung ương từ 20 nền kinh tế lớn – Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ số.

Putin tuyên bố: “Sự chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu sang một trật tự công nghiệp mới được củng cố bởi sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số. Chúng tôi tin rằng G20 có thể đóng vai trò hàng đầu trong việc định hình các quy định quốc tế trong lĩnh vực này. ”

Lời bình luận của ông Putin về sự phát triển của công nghệ số và sự cần thiết của các khuôn khổ pháp lý nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển của ngành công nghệ này là khá chung chung. Tuy nhiên ông cũng đã kêu gọi các quy định quốc tế về các lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh hiện nay có thể liên quan đến Bitcoin và thị trường tiền thuật toán.

Bitcoin và thị trường tiền thuật toán

Bitcoin và thị trường tiền thuật toán

Trong hai năm qua, Bitcoin đã được quy định và hợp pháp hoá ở một số nước bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Philippines và Châu u. Ấn Độ sẽ hoàn toàn hợp pháp hóa Bitcoin và đưa ra các khuôn khổ pháp lý cho cả doanh nghiệp và người sử dụng trong tương lai gần.

Tại hội nghị thượng đỉnh G20, Putin yêu cầu các quy định quốc tế về công nghệ như Bitcoin, cũng như thống nhất các quy định này về công nghệ số. Đại đa số các nước tham gia hội nghị thượng đỉnh G20 bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Anh và Mỹ đã hợp pháp hóa Bitcoin. Trong khi Nga và Ấn Độ vẫn chưa đưa ra được quy định rõ ràng đối với đồng tiền thuật toán Bitcoin, sàn trao đổi và kinh doanh tiền thuật toán.

Vậy, Nga Có Hợp Pháp Hóa Bitcoin?

Trong tháng sáu, CNBC nói rằng Nga đang tiến hành hợp pháp hóa Bitcoin như một hàng hóa, chứ không phải là một loại tiền tệ. Trên thế giới, nhiều quốc gia nhận thức và coi Bitcoin là một mặt hàng ví dụ như Trung Quốc.

Trung Quốc coi Bitcoin như một loại hàng hóa

Trung Quốc coi Bitcoin như một loại hàng hóa

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Elvira Nabiullina – thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga – đã nói rằng: “Chúng tôi không cho rằng Bitcoin là một loại tiền tệ ảo, đó là tiền thuật toán và được coi là một loại tài sản hợp pháp. Chúng toi cũng khá băn khoăn về vấn đề chưa nhìn thấy nhiều lợi ích từ việc giới thiệu tiền thuật toán đến nền kinh tế của chúng tôi “.

Lợi ích của Bitcoin đối với nền kinh tế của Nga không thể hiện rõ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Nga có thể xem xét nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin từ các thương gia bình thường và các nhà đầu tư tổ chức. Cũng có khả năng Nga sẽ hợp pháp hóa Bitcoin vì những lý do tương tự như Trung Quốc cụ thể là để ngăn chặn thị trường trao đổi Bitcoin đi sâu vào các chợ đen và trở nên khó kiểm soát hay theo dõi.

Lợi Ích Của Việc Hợp Pháp Hóa Bitcoin

Sean Walsh là đối tác của Redwood City Ventures và cũng một công ty đầu tư giai đoạn đầu cũng đổ tiền vào Bitcoin và Blockchain. Sean Walsh giải thích trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng các quy định của Bitcoin sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư và cũng ngăn chặn việc Bitcoin được sử dụng như tiền đen hoặc tiền của tội phạm.

Việc hợp pháp hóa Bitcoin được nhiều người ủng hộ

Việc hợp pháp hóa Bitcoin được nhiều người ủng hộ

Walsh nói: “Tôi đồng ý với quan điểm rằng các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà đầu tư chuyên nghiệp có cơ chế điều tiết tốt hơn rất nhiều vì nó làm tăng tính hợp pháp của toàn bộ mạng lưới”.

Putin cũng như chính phủ Nga có và quan điểm chung về công nghệ số và các quy định thống nhất quốc tế về thị trường công nghệ có thể có lợi cho Bitcoin. Việc này được xem xét bởi phần lớn các nước đã điều chỉnh và hợp pháp hóa Bitcoin.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here