TRIỂN KHAI CÁC MÁY ATM BITCOIN TRÊN THẾ GIỚI

     TRIỂN KHAI CÁC MÁY ATM BITCOIN TRÊN THẾ GIỚI

 

Các máy ATM Bitcoin cho phép khách hàng trao đổi tiền mặt cho Bitcoins và ngược lại. Mặc dù các máy Bitcoin không phải là máy ATM theo nghĩa truyền thống hơn mà chúng ta đã quen sử dụng, các ki-ốt này được kết nối với internet để chấp nhận tiền mặt, trao đổi Bitcoins hoặc gửi Bitcoin đến một khoá công khai trên blockchain. Tuy nhiên, phí sử dụng máy ATM của Bitcoin được biết đến là cao quá mức. Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng (CFPB) nói rằng “họ cũng có thể tính phí giao dịch cao – báo cáo phương tiện truyền thông mô tả chi phí giao dịch cao đến 7% và tỷ giá 50 USD so với mức giá mà bạn có thể trả ở nơi khác”. Tuy nhiên, mức phí cao không làm chậm sự phát triển của các ki-ốt tiền thuật toán xuất hiện trên toàn thế giới. Chúng tôi đã quyết định có cái nhìn sâu hơn vào nguồn cung cấp Bitcoin ATM trên thế giới.

 

Chú thích ảnh :

 1. Số lượng các cây ATM Bitcoin trên khắp thế giới
 2. Số Bitcoin ATM/1 triệu người
 3. Khu vực Bắc Mĩ
 4. Khu vực Châu Âu
 5. Khu vực Châu Á
 6. Khu vực Châu Phi
 7. Khu vực Châu Úc
 8. Khu vực Trung và Nam Mĩ

 

Chúng tôi thu thập dữ liệu của mình chủ yếu từ Coin ATM RadarBitnews Today. Sử dụng kích thước vòng tròn, chúng tôi đã lập bản đồ vị trí địa lý nơi mà các máy ATM Bitcoin đang hoạt động. Kích thước của vòng tròn càng lớn thì tổng số máy ATM Bitcoin càng lớn, phạm vi trong nước. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng một bảng màu từ nhạt đến đậm để đo tỷ lệ máy ATM Bitcoin đối với dân số. Vòng tròn càng nhỏ, số máy ATM Bitcoin ít hơn, trên 1 triệu người. Mặt khác, biểu tượng Bitcoin sẫm màu đại diện cho số lượng máy ATM Bitcoin lớn hơn trên mỗi 1 triệu người.

 

U.S có số lượng cây ATM Bitcoin lớn nhất, Áo có mức tập trung lớn nhất

 

Theo hình ảnh trên, Hoa Kỳ là nơi có số máy ATM Bitcoin lớn nhất với 1.330 máy. Tuy nhiên, Áo có mật độ máy ATM Bitcoin lớn nhất trên mỗi triệu người, làm cho quốc gia này có một số khả năng tiếp cận quỹ crypto lớn nhất trên thế giới. Với điều đó, Bắc Mỹ thống trị thị trường máy ATM Bitcoin, chiếm 76,10% các máy tiền mã hóa của thế giới. Châu Âu là nơi có số máy ATM Bitcoin đứng thứ hai trên thế giới với 18,80% tổng số thị trường. Khi các chính phủ châu Á tiếp tục đàn áp các loại tiền thuật toán với các lệnh cấm hoặc các quy định nghiêm ngặt, lục địa này đã rơi vào khu vực lớn thứ ba với 2,50% thị trường ATM Bitcoin.

 

                        Chiếm nửa phần dưới của thị trường máy ATM Bitcoin là Úc, Trung và Nam Mỹ và Châu Phi. Úc chiếm 1,20%, Trung và Nam Mỹ chiếm 1,30% số máy ATM Bitcoin hoạt động trên thế giới. Trong khi châu Phi về cơ bản không có bảo hiểm của Bitcoin ATM, với một phần cực nhỏ 0,05% nhờ một máy đặt tại Nigeria.

                       

                     

                         Trong tương lai, châu Phi sẽ sử dụng các máy ATM  Bitcoin vì lục địa này sẽ khám phá ra những lợi ích tiềm năng có thể giúp mở rộng tăng trưởng kinh tế. Tiền mã hóa vẫn còn ở trong giai đoạn đầu của nó và có thể sẽ mất thêm một thời gian nữa trước khi chúng ta bắt đầu thấy sự tăng trưởng của số máy ATM troBitcoin ng khu vực.

                         Dưới đây là bảng phân tích dựa trên tỷ lệ phần trăm của thị phần máy ATM Bitcoin trên thế giới:

 

 1. Bắc Mĩ : 76.10%
 2. Châu Âu: 18.80%
 3. Châu Á: 2.50%
 4. Trung-Nam Mĩ: 1.30%
 5. Châu Úc: 1.20%
 6. Châu Phi: 0.05%

Nhìn chung, tổng số lượng các cây ATM Bitcoin đã tăng gấp đôi trong năm 2017. Vào cuối năm 2017, đã có hơn 2000 chiếc máy hoạt động trên 60 quốc gia. Trung bình vào năm ngoái, cứ mỗi ngày lại có 5 chiếc máy ATM crypto được lắp đặt. Trong khi Hoa Kỳ có lẽ là có nhiều máy ATM Bitcoin nhất, thì Áo có lượng truy cập lớn nhất vào những chiếc máy crypto này. Bằng việc có phần tập trung nhiều nhất các máy rút tiền tự động ATM, Áo là một mô hình nổi bật về cách tăng cường sự chấp nhận và khả năng tiếp cận các quỹ crypto.

 

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here