Nhà Triệu Phú Facebook và Chủ Sở Hữu NBA Franchise Tin vào Bitcoin

Nhà Triệu Phú Facebook và Chủ Sở Hữu NBA Tin vào Bitcoin

Một nhà đầu tư mạo hiểm và cũng là triệu phú Facebook đã đầu tư vào Bitcoin và gọi đó là “Chính sách bảo hiểm cuối cùng chống lại việc hủy giá trị.”

Chamath Palihapitiya, một trong những thành viên đầu tiên của nhóm Facebook đã công khai khẳng định niềm tin của mình vào Bitcoin. Nhà đầu tư mạo hiểm sở hữu Golden State Warriors và được biết đến là cũng đầu tư vào Bitcoin nói trên tờ báo Bloomberg rằng ông đã đầu tư vào Bitcoin từ đầu năm 2013 bởi vì công nghệ đầy hứa hẹn của nó.

Vào cuối năm 2013, tổng số lượng tiền thuật toán mà Palihapitiya sở hữu có giá trị lên đến 5 triệu USD. Và ông vẫn đang lên kế hoạch để mua thêm.

Chamath Palihapitiya trên Twitter

Chamath Palihapitiya trên Twitter

Đóng vai trò là người sáng lập và đối tác quản lý Vốn Xã hội (Social Capital), Palihapitiya đã dành rất nhiều thời gian, nỗ lực và vốn để mang lại sự tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, giáo dục và dịch vụ tài chính có chất lượng cao tới người dân không nằm trong nhóm siêu giàu.

Thông điệp gần đây của Palihapitiya về Bitcoin đã củng cố vị trí của mình trong việc tài chính toàn diện. Cụ thể, ông cho rằng sự giàu có không nên được sử dụng để loại trừ các cá nhân khỏi các ngành công nghiệp nâng cao đời sống.

Palihapitiya đã thông qua việc truyền bá tinh thần giàu có từ lâu, và coi tài sản của mình như là phương tiện để đi đến đích, chứ không phải là một mục tiêu. Về khối lượng tài sản của mình, ông nói: “Khoản tiền đó, khi là của tôi, nên được sử dụng làm công cụ thay đổi và tiến bộ. Sau đó, nó cần được phân phối/phân bổ lại cho những người khác mà cũng sẽ làm như tôi …” Trong câu nói của mình, ông tập trung vào “Những thứ làm san bằng sân chơi.”

Social Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào các dự án khởi nghiệp về công nghệ trong các ngành công nghiệp mà thường bị bỏ quên bởi các nhà đầu tư khác. Những dự án khởi nghiệp này thường dùng công nghệ để giải quyết vấn đề về chất lượng cuộc sống trên toàn cầu.

Sự say mê Bitcoin của các tỷ phú

Social Capital tập trung rót vốn cho các dự án khởi nghiệp

Hiện nay, giá Bitcoin tăng vọt vượt ra ngoài tất cả các điểm chuẩn trước đó và liên tục phá vỡ các mức cao kỷ lục. Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi Chamath tuyên truyền công khai niềm tin của mình vào đồng tiền thuật toán và khẳng định lại tiềm năng của tiền thuật toán có thể ảnh hưởng đến toàn cầu một cách đáng kể.

Bởi vì lý do an toàn và phân quyền của Bitcoin, đồng tiền thuật toán này được đánh giá là một nền tảng tốt để cung cấp giải pháp tài chính cho những đối tượng không có quyền tiếp cận. Những đối tượng này là các dân tộc ở các nước đang phát triển, các quốc gia có tiền tệ chính thức yếu kém hoặc không ổn định, và những cá nhân không thể tìm ra các kênh truyền thống như ngân hàng.

Khi được hỏi tại sao lại tin vào Bitcoin – đối thủ của đồng Ether hay bất cứ đồng Altcoin tiềm năng nào khác đang dẫn đầu trên thị trường, Chamath so sánh hệ thống sinh thái với “Coke và Pepsi”. Ông nói rằng ông đã “lựa chọn đồng tiền chính thống hơn mà nhiều người có thể dễ dàng tiêu thụ.” Và quan điểm này không chỉ được tin tưởng bởi Chamath Palihapitiya.

Sự say mê Bitcoin của các tỷ phú

Sự say mê Bitcoin của các tỷ phú

Sự say mê Bitcoin của các tỷ phú

Mike Novogratz, nhà đầu tư tỷ phú, tiết lộ rằng 10% của cải của ông được đầu tư bằng tiền thuật toán như Bitcoin và Ether và cho rằng đây là khoản đầu tư tốt nhất của cuộc đời mình. Không lâu sau sự tiết lộ của Novogratz, Mike Cannon-Brookes – Giám đốc điều hành kiêm người đồng sáng lập phần mềm khổng lồ Atlassian, nói rằng sự đầu tư của ông cho Bitcoin đang được thanh toán tốt.

Trực tiếp hơn, Bill Gross – giám đốc của quỹ trái phiếu không ràng buộc trên toàn cầu Janus, đã thông báo vào cuối năm 2016 rằng Bitcoin là một nơi lưu trữ sự giàu có hấp dẫn cho các nhà đầu tư và là sự đe dọa cho các hệ thống ngân hàng với quản lý yếu kém.

Danh sách những nhà tỷ phủ rót tiền vào đồng Bitcoin ngày càng lớn. Sự quan tâm rộng rãi này đủ nghiêm trọng để thúc đẩy các nhà đầu tư cam kết số vốn đáng kể không chỉ trong các công ty sử dụng công nghệ blockchain mà ở trong chính những đồng tiền thuật toán. Đồng thời việc này cũng củng cố các dự báo rằng Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong tương lai và đạt từ 5,000 USD đến 11,000 USD vào năm 2020.

Vậy, khi các nhà tỷ phú đều nhìn thấy tiềm năng và đổ tiền vào các đồng tiền thuật toán thì bạn có dám tin tưởng để đầu tư vào thị trường mạo hiểm này?

Nguồn: cryptocoinsnews

Nhà Triệu Phú Facebook và Chủ Sở Hữu NBA Franchise Tin vào Bitcoin
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here