Toàn Bộ Giao Dịch Bitcoin Sẽ Bị Trung Quốc Hủy Bỏ

Trung Quoc cam Giao dich bitcoin

Hiện tại đang là một vài tuần hỗn loạn trong cộng đồng Bitcoin khi những tin tức tiêu cực lan truyền khắp nơi làm cho giá Bitcoin thấp hơn. Tin tức từ Bộ Giao dịch Trung Quốc cũng như những lời hùng biện tiêu cực từ Giám đốc điều hành của ngân hàng lớn nhất thế giới (JP Morgan Chase), đã rút chân ra khỏi Bitcoin khiến giá của đồng tiền này giảm mạnh.

Tuy nhiên, một bài báo gần đây trên Wall Street Journal (WSJ) chỉ ra rằng những tin tức tiêu cực vẫn chưa chấm dứt. Theo các nguồn tin không được tiết lộ, chính phủ Trung Quốc đã chính thức quyết định hủy bỏ tất cả các giao dịch Bitcoin và tiền thuật toán khác mà không chỉ trong trao đổi thương mại.

Theo WSJ: “Việc kìm kẹp rộng hơn sẽ bao gồm việc ngăn chặn sự tiếp cận của đại lục tới các trang web của thị trường trao đổi Bitcoin nước ngoài như Coinbase ở Mỹ và Bitfinex ở Hồng Kông. Thông tin này được đưa ra bởi những người quen thuộc với vấn đề này”.

Nguồn tin?

Bài báo của WSJ

Bài báo của WSJ

Sự hủy bỏ này thực tế chỉ là một thông tin bổ sung vào việc đóng cửa các sàn giao dịch đã được đồn đại từ trước. Tuy nhiên bài báo của WSJ không cung cấp các nguồn cho việc tiết lộ, và chỉ nói rằng: “Các quan chức đã truyền đạt thông điệp cho một số giám đốc điều hành ngành công nghiệp tại một cuộc họp kín tại Bắc Kinh vào thứ Sáu, theo những người trong cuộc họp.”

Dù vậy, bất kể vị trí của chính phủ Trung Quốc trên thị trường Bitcoin lớn thế nào, cộng đồng Bitcoin đã phản ứng lại. Họ chuyển giao nhiều giao dịch sang Nhật Bản, nơi có các quy định lỏng lẻo hơn. Tin tức tốt cho cộng đồng Bitcoin là giá Bitcoin đã hồi phục, ngay cả khi những tin tức tiêu cực tiếp tục.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here