Venezuela Coi Bitcoin là Đồng Tiền Tương Lai

Venezuela Coi Bitcoin là Đồng Tiền Tương Lai

Bitcoin được biết đến là vẫn phát triển mạnh cả trong thời kỳ không ổn định. Tại Venezuela – nơi đang diễn ra những căng thẳng mà dẫn đến những cuộc bạo động bạo lực mà không có dấu hiệu kết thúc, Bitcoin đã và đang đóng vai trò lớn trong sự giúp đỡ cho người dân. Theo như Redditor đã nói thì Bitcoin cho gia đình ông một con đường để tồn tại ở đất nước này.

Vào cuối năm 2014, siêu lạm phát gây ảnh hưởng tới nền kinh tế Venezuela và nhà cầm quyền đã đưa ra một lập trường cứng rắn phản đối đồng tiền thuật toán. Các công ty Bitcoin cố gắng để tiếp tục tồn tại trong nước vì họ sử dụng Bitcoin để mua thực phẩm và hàng tạp hóa từ các nước khác.

Gia đình Redditor sở hữu một doanh nghiệp thành công. Tuy nhiên siêu lạm phát xả ra và các chính sách của chính phủ ngăn cản hầu hết người dân tiếp cận ngoại tệ khiến mọi thứ tan rã và đồng tiền mất giá trị đến nỗi không thể mua nổi thực phẩm. Ngay cả những người hàng xóm thượng lưu của Redditor cũng không tránh khỏi việc này. Nhờ Bitcoin, gia đình Redditor có thể mua thức ăn với đồng tiền ổn định – ít nhất là so sánh với Bolivar Venezuela.

Biểu đồ siêu lạm phát tại Venezuela từ trang TradingEconomics.com

Biểu đồ siêu lạm phát tại Venezuela từ trang TradingEconomics.com

Giữa cuộc khủng hoảng, Chính phủ dường như đang nới rộng pháp lý cho các công ty Bitcoin muốn đáp ứng nhu cầu. Đóng vai trò là một trong những nguyên do ảnh hưởng đến tiền của người dân Venezuela – nhà cung cấp dịch vụ internet quốc doanh CANTV của nước này đã từng chặn một số trang web liên quan và các mỏ khai thác mỏ của Bitcoin.

Vào ngày 3 tháng 2, sàn giao dịch Bitcoin ở Venezuela SurBitcoin đã phải ngừng hoạt động. Lý do là ngân hàng Banesco đóng tài khoản và buộc các thương nhân sử dụng thị trường P2P như LocalBitcoins để mua các đồng tiền được cho phép sử dụng để mua thực phẩm. Sàn giao dịch này, sau đó, cố gắng để tiếp tục hoạt động. Cũng trong thời gian này, một trung tâm khai thác mỏ ở Valencia tại Carabobo cũng bị chính quyền gỡ bỏ.

Làm sao có thể công bằng được khi những người đàn ông và phụ nữ làm việc chăm chỉ lại phải chấp nhận những sai lầm của chính phủ và buộc phải biểu tình trên đường phố chỉ để họ có thể sống sót? Khi nền kinh tế đã bị tàn phá và họ không thể nuôi sống gia đình mình bằng công việc lúc trước. Theo tờ Aljazeera, hơn 50 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình.

Các nhà chức trách Bolivia cũng đã bắt giữ các công ty Bitcoin trong nước và nhắc lại rằng các đồng tiền ảo được xem là đồng tiền bất hợp pháp trong nước.

Bitcoin bị coi là bất hợp pháp tại Bolivia

Bitcoin bị coi là bất hợp pháp tại Bolivia

Bitcoin – Đồng tiền của người dân

Những gì mà một số người sở hữu Bitcoin phải đối mặt ở những quốc gia này gợi nhớ đến bài phát biểu tuyệt vời của Nhà độc tài vĩ đại từ năm 1940. Dưới đây là một phần nhỏ:

“Đối với những người có thể nghe tôi, tôi nói: đừng thất vọng. Nỗi khổ của chúng ta hiện nay chỉ là sự trỗi dậy của tham lam, sự cay đắng của những người sợ hãi con đường tiến bộ của con người. “

Hiện nay, Bitcoin vẫn chưa là đồng tiền hợp pháp ở một số quốc gia trên thế giới cụ thể là Bolivia, Kyrgyzstan và Bangladesh. Cuộc khủng hoảng mà người dân trên toàn thế giới phải chịu đựng bởi các ngân hàng và chính phủ kiểm soát giá trị tiền của họ. Đây cũng là một trong những lý do tại sao Bitcoin lại tuyệt vời đối với người dân.

Bitcoin là đồng tiền tự do đầu tiên được hỗ trợ bởi thị trường. Nó không bị kiểm soát bởi quyền lực trung ương. Như Andrew Quentson của tờ CCN đã nói trước đây:

“[Bitcoin] lên tiếng, trên tất cả là thay cho tiếng nói của người dân. Họ đang lấy lại quyền lợi của mình và đặt lại những giá trị tốt – giá trị thật sự của thị trường không bị thao túng, được bảo đảm bởi luật, và được quản lý bởi tất cả chúng ta.”

Bitcoin là đồng tiền tự do đầu tiên được hỗ trợ bởi thị trường

Bitcoin là đồng tiền tự do đầu tiên được hỗ trợ bởi thị trường

Chúng ta không đối mặt với một đồng tiền làm gián đoạn hệ thống và thách thức các chuyên gia bởi vì có những người cần Bitcoin để tồn tại. Điều này một phần là lý do tại sao việc tìm ra giải pháp cho cuộc tranh luận mở rộng là rất quan trọng. Phí giao dịch cao hiện nay đang bị áp dụng làm chi phí cho mọi người. Trong khi người sở hữu Bitcoin có thể bị nguy cơ bắt giữ khi sử dụng tiền thuật toán để mua thức ăn họ cần để tồn tại.

Trên thực tế, người dân thế giới đang dần chấp nhận giá trị và tiềm năng của Bitcoin và các đồng tiền thuật toán. Ngay cả các ngân hàng và Chính phủ – trước đây e sợ tính không bị kiểm soát của đồng tiền này, cũng đã hình thành cơ sở pháp lý để hợp pháp hóa chúng. Rõ ràng tiền thuật toán đang trở thành hệ thống tài chính mới trong tương lai. Vậy đầu tư vào tiền thuật toán cũng có nghĩa là bạn đang chuẩn bị cho tài chính của bản thân sau này.

Nguồn: cryptocoinsnews

Venezuela Coi Bitcoin là Đồng Tiền Tương Lai
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here