Web Đen Bán Phần Mềm Hack Bitcoin Bị Đóng Bởi Chính Phủ Mỹ

Web Đen Bán Phần Mềm Hack Bitcoin Bị Đóng Bởi Chính Phủ Mỹ

Thị trường web nổi tiếng của trang web AlphaBay – nơi đã bán phần mềm cho Hacker Bitcoin – đã bị chính phủ Mỹ đóng cửa.

Bộ Tư pháp Mỹ đã xác nhận rằng họ đã đóng cửa thị trường chợ đen và bắt giữ nhà điều hành của AlphaBay. Vào đầu tháng 7, thông qua một hoạt động kết hợp bởi các cơ quan Mỹ và châu u, người sáng lập và điều hành của AlphaBay – Alexandre Cazes – đã bị bắt giữ khiến AlphaBay phải đóng cửa.

Rob Wainwright, Giám đốc Điều hành của Europol nói: “Đây là một thành công nổi bật của các cơ quan chức năng ở châu Âu và Mỹ. Buôn bán ma túy và các tên tội phạm nghiêm trọng trên khắp thế giới đã có ảnh hưởng nghiêm trọng hôm nay sau khi có một hành động hợp tác rất tinh vi ở nhiều quốc gia “.

Nghi Phạm Đã Tự Tử

Người gốc Canada 25 tuổi – Alexandre Cazes – được biết đến như là người sáng lập trang web đen AlphaBay đã bị bắt ở Bangkok Thái Lan. Tuy nhiên, ngay sau khi anh ta bị bắt, Cazes đã tự sát bên trong trại giam. Anh ta được tìm thấy trong tình trạng treo cổ với một chiếc khăn trên trần nhà.

Alexandre Cazes

Alexandre Cazes

Thị Trường Ma Túy Lớn Nhất

Trước khi nó được gỡ xuống, AlphaBay được biết đến như là thị trường và chợ buôn bán ma túy lớn nhất trên web đen. Tổ chức này đã lưu trữ hơn 40,000 nhà cung cấp có giao dịch với khoảng 200,000 khách hàng.

Ngoài các loại ma túy như fentanyl và heroin, AlphaBay còn được sử dụng để buôn bán vũ khí và phần mềm độc hại. Thông tin này được cho biết bởi các cơ quan thực thi pháp luật cùng với hàng loạt các nhà cai trị liên quan tới Bitcoin.

Bên cạnh AlphaBay, một thị trường web đen khác cũng đã bị các nhà chức trách gỡ xuống. Cụ thể là Hansa – đã bị chính quyền tiếp nhận hồi tháng 6 năm ngoái. Trong đó hai người đàn ông đã bị bắt và bị buộc tội điều hành thị trường web đen.

AlphaBay đã bị gỡ bỏ

AlphaBay đã bị gỡ bỏ

Trước AlphaBay và Hansa, có Silk Road. Silk Road là thị trường web đen hiện đại đầu tiên bán ma túy bất hợp pháp. Nó đã được đưa ra vào hồi tháng 2 năm 2011 nhưng đã bị chính quyền đóng cửa vào tháng 10 năm 2013 sau khi bắt giữ người sáng lập Ross Ulbricht.

Ảnh Hưởng Đến Tiền Thuật Toán

Vì các loại tiền thuật toán được sử dụng để giao dịch trong thị trường web đen, việc tắt AlphaBay và Hansa có thể có ảnh hưởng đến các đồng tiền thuật toán. Cách đây vài tháng, AlphaBay được yêu cầu liệt kê ZEC vào tháng 7.

Đồng Bitcoin cũng phải chịu nhiều tai tiếng và người sử dụng Bitcoin có khá nhiều tổn thất khi liên tục bị hack bởi các phần mềm từ AlphaBay. Việc AlphaBay bị gỡ bỏ trở thành tin vui cho những nhà đầu tư chính thống nhất là khi Segwit Bitcoin đang đến gần.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here