Whitehat Hacker trong Hệ Thống Bitcoin giúp FBI Phá Án

Whitehat Hacker trong Hệ Thống Bitcoin giúp FBI Phá Án

Một hacker tốt đã đột nhập cơ sở dữ liệu của một trang web đen và giả mạo cung cấp dịch vụ đánh bom để lấy dữ liệu. Thông tin từ file chứa dữ liệu đã giúp FBI điều tra ra vụ án giết người.

Các viên chức cảnh sát cho biết vào tháng 11 năm 2016, Stephen Carl Allwine, 47 tuổi, ở Cottage Grove, Minnesota, đã giết vợ ông và trở thành “một trong những vụ án kỳ quặc nhất từng xảy ra”. Người chồng đã cố gắng che giấu vụ giết người bằng cách dựng hiện trường như một vụ tự tử. Việc dựng hiện trường giả bao gồm đưa một khẩu súng lục 9mm bên cạnh khuỷu tay của Amy Allwine.

Tuy nhiên, các thám tử đến hiện trường đã xác định đây là vụ án là giết người và thu thập bằng chứng – chủ yếu là các thiết bị điện tử, chẳng hạn như máy tính – thuộc về ông Allwine. Sau đó, vào tháng 1, các điều tra viên đã bắt và buộc tội ông Allwine giết người ở mức độ thứ 2 dựa trên đánh giá pháp y của thiết bị điện tử bị tịch thu.

Whitehat Hacker là những người thích tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật trong một hệ thống với mục đích “vá” những lỗ hổng đó hơn là khai thác chúng với ý đồ xấu. Vào tháng 5 năm 2016, một hacker được gọi là “bRpsd” đã đột nhập cơ sở dữ liệu của một dịch vụ gây sốc đang được tranh cãi được cung cấp trên trang web đen. Dịch vụ này – “Besa Mafia” – đã đưa ra một liên kết giữa khách hàng và kẻ trộm, những người có thể đăng ký trên trang web một cách ẩn danh.

Besa Mafia

Besa Mafia

Giá của một vụ giết người dao động từ 5,000 đến 200,000 USD. Và các khách hàng tìm cách tránh ảnh hưởng xấu cũng có thể thuê người đánh đập nạn nhân với giá 500 USD hoặc đốt cháy xe một ai đó với giá 1,000 USD.

Hacker đã tải dữ liệu lên một trang web internet công cộng. Các tập tin bị rò rỉ chứa các tài khoản người dùng, địa chỉ email, tin nhắn cá nhân giữa quản trị viên của Besa Mafia và khách hàng của nó, các đơn đặt hàng và một thư mục có tên “nạn nhân” đã cung cấp thêm thông tin về các mục tiêu.

Sự đột nhập này đã đưa bản chất giả mạo của trang web ra thực tế cho thấy website chỉ hoạt động để thu tiền từ khách hàng. Chris Monteiro – một nhà nghiên cứu độc lập – cũng đã tấn công vào trang web này, nói rằng chủ sở hữu hoặc những chủ sở hữu của Besa Mafia đã thực hiện ít nhất 50 Bitcoins (tương đương với 127,500 USD dựa trên giá trị hiện tại của đồng tiền thuật toán này) từ các hoạt động lừa đảo.

Bitcoin được dùng để giao dịch trong những phi vụ phạm pháp

Bitcoin được dùng để giao dịch trong những phi vụ phạm pháp

Theo một thông điệp được đưa lên bởi một quản trị viên của Mafia Besa và được tìm thấy trong file chứa, “[T] trang web này là đã lừa các tội phạm để lấy tiền của họ. Chúng tôi báo cáo họ vì hai lý do: để ngăn chặn giết người, đây là đạo đức và đúng; Để tránh bị buộc tội âm mưu giết người hoặc kết hợp với giết người, nếu chúng ta bị bắt. ”

Sự rò rỉ cơ sở dữ liệu của Mafia Besa giúp cảnh sát điều tra vụ án bà Allwine. Khi các nhân viên phân tích các thiết bị của chồng bà, họ phát hiện ra nghi phạm đã truy cập trang web đen này vào năm 2014.

Hơn nữa, các nhà điều tra đã nhận dạng bút danh ông Allwine đã sử dụng trên trang này là “dogdaygod” – tên này cũng liên quan đến email của ông – “dogdaygod@hmamail.com “. Các thám tử đã tìm ra các địa chỉ Bitcoin trong các cuộc đối thoại giữa Besa Mafia và Mr. Allwine – liên kết trực tiếp đến người chồng đến biệt danh “dogdaygod” – và cung cấp cho cơ quan bằng chứng cần thiết cho vụ việc.

Ông Allwine bị tìm ra bằng chứng từ địa chỉ Bitcoin của mình

Ông Allwine bị tìm ra bằng chứng từ địa chỉ Bitcoin của mình

Cuối cùng, các nhân viên thực thi pháp luật đã phân tích dữ liệu bRpsd rò rỉ và phát hiện ra email của Mr. Allwine trong danh sách. Ngoài ra, các nhà điều tra tìm thấy thông báo giữa nghi can và quản trị viên của Mafia Besa. Theo một khiếu nại hình sự, ông Allwine đã trả từ 10,000 đến 15,000 USD cho dịch vụ giết người. Khiếu nại này đã mô tả chi tiết ông Allwine đã quyết định cho tên sát nhân bắn bà Allwine ở khoảng cách gần và đốt nhà sau đó.

Tuy nhiên, sau khi các khoản tiền đã được chuyển giao, người truyền thông của Besa Mafia nói với ông Allwine rằng “cảnh sát địa phương đã ngăn chặn kẻ giết người lái chiếc xe bị đánh cắp và đưa anh ta vào tù trước khi thực hiện kế hoạch”. Trung sĩ McAlister – người phụ trách vụ án này nói rằng “không ai bị bắt giữ ở Minnesota và miền tây Wisconsin trong một chiếc xe bị đánh cắp và sở hữu một khẩu súng.”

Rất có thể việc đột nhập dữ liệu của hacker có ảnh hưởng đến trường hợp của ông Allwine. Vào ngày 24 Tháng 3 năm 2017, Tòa án Quận Washington buộc tội Allwine với vụ giết người mức độ 2. Ngoài ra, các nhân viên đã thu thập được nhiều bằng chứng hơn trong vụ án. Một loại thuốc được gọi là scopolamine đã được tìm thấy cao gấp 45 lần so với mức được đề nghị trong cơ thể bà Allwine. Các nhà điều tra sau đó phát hiện ra rằng chồng cô cũng đã mua chất cấm trên darkweb.

Nguồn: bitcoinmagazine

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here